Các dấu hiệu giày lười bị “bệnh” của các quý ông

Giày lười có thể nó là một món đồ không thế thiếu trong bộ sưu tập thời trang của các quý ông, tuy nhiên khi được sử dụng nhiều thì việc hư hỏng sẽ là điều hiển nhiên . Vậy làm sao để khắc phục , hãy theo dõi bài dưới đây của Namfashion để biết cách khắc phục nhé

Giày lười nam có đặc điểm là càng dùng nhiều thì càng lúc càng vừa chân hơn, đó cũng là lý do làm không ít người không nỡ bỏ đi đôi giày đã hỏng.Nhưng có lẽ chính điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của đôi chân, tệ hại hơn khi chúng bị hỏng khi bạn đang ra ngoài đi làm hoặc dạo chơi cùng bạn bè.Những dấu hiệu hư hỏng của giày nam mà chúng tôi đề cập sau đây sẽ khiến bạn sớm nhận ra tình trang của chúng và bạn sẽ ra quyết định đúng đắn khi mua một đôi giày mới.

giay-da-ha-noi-giay-da-that-day-da-vnxk (2)-500x500

1.Giày bị tuột chỉ, bong keo

Giày da đã có hiện tượng như thế thì cho dù có sửa nhiều lần cũng không cứu vãn được tình thế, qua nhiều lần sửa chữa, chất lượng đôi giày sẽ trở nên có vấn đề, dễ gây ra hiện tượng bước đi không được chắc chắn, đôi chân bị cọ xát

2.Thân giày bẹt đi

Giày do đi nhiều bị sức đè nặng của đôi chân làm cho giày bị bẹt xuống trông như béo ra, khi đi lên chân không những không mỹ quan, nhìn chân trông như béo phì ra, hơn nữa đã mất đi sự bảo vệ, chống đỡ cho đôi chân, dễ làm tổn hại đôi chân.

3.Bị nổ da, cứng da

Những đôi giày da (Giày công sở) đã bị ngấm nước trở nên nhỏ đi, da bị cứng thì không nên sử dụng nữa, đề phòng làm cho đôi chân bị ép chặt. Khi mang giày ra ngoài đường không những dễ bị kẹp chân, đau chân mà nếu là giày trẻ em còn ảnh hưởng tới sự phát triển của các cơ, dây chằng và thớ thịt của đôi chân.

4.Trong giày lồi lõm không bằng phẳng

Có những đôi giày nhìn bên ngoài vẫn còn rất mới, nhưng bên trong lại tàn tạ. Ví dụ như đôi giày da đi lâu bên trong phần đế giày nhìn rõ hình ô vuông của đế, hoặc bên trong giày do bị sức nặng của chân đè xuống nên nhìn rõ thấy hình bàn chân, cho dù có đệm thêm miếng lót giày cũng không cứu vãn được, những đôi giày như vậy có thể dẫn đến sưng đau, chảy máu, còn ảnh hưởng đến các khớp của cơ thể, đặc biệt là khi đi nhanh không thể đảm bảo được sự cân bằng của cơ thể.

5.Đế giày bị mòn

Khi đi bộ hay chạy thì điểm chịu lực chính của chân là ở phía mũi chân, do đó phần lớn giày, đặc biệt là giày thể thao, phần mũi giày dần dần bị mòn đi. giày khi sử dụng lâu, phần mũi chân sẽ bị ép bằng, mất đi độ ma sát vốn có. Nếu đi những đôi giày như vậy thì tốc độ, tính linh hoạt sẽ bị giảm đi, hơn nữa còn gây ra tổn thương cho cơ thể. Ngoài ra, những đôi giày mà đã mòn hết phần chống trơn của đế giày nếu vẫn tiếp tục đi, đặc biệt là vào những ngày trời mưa rất dễ bị trượt ngã, tốt nhất là nên vứt đi.

6.Gót giày bị mòn

Những đôi giày khi sử dụng lâu, bên trong hoặc bên ngoài phần gót giày bị mòn, đặc biệt là những đôi giày có gót cao, ngoài việc bị mòn gót ra, còn do cách đi không đúng gây ra gót giày bị mòn lệch sang một bên. Xương cốt của cơ thể nhờ có những thớt thịt và gân cơ gắn kết lại với nhau, nếu đi những đôi giày như vậy, những thớ thịt ở hai bên xương chân chịu sức nặng không cân bằng nhau, chân cũng có thể xuất hiện dị dạng tương ứng như vậy.

* Chú Ý :

– Tuổi thọ trung bình của một đôi giày là 2 năm, nếu bạn mua và sử dụng những đôi giày da cao cấp có chất lượng tốt thì có thể dùng tới 3 năm

– Bạn nên sở hữu cho mình 2-3 đôi giày thay nhau đi, tránh đi mãi một đôi làm giảm tuổi thọ sử dụng của giày. giày da nên cách ngày lại đi, bởi vì mồ hôi chân dễ làm cho phần trong giày bị ẩm, sau khi sử dụng nên để nơi râm mát qua 1 ngày cho khô để đề phòng sinh ra vi khuẩn.

– Những loại giày có chất lượng thấp thì chỉ nên dùng nhiều nhất 1 năm, cũ rồi nên bỏ đi thay vì cố đi chúng vì tiếc như thế sẽ giúp đôi chân bạn dễ chịu và tốt hơn.

Đánh giá của bạn

Trả lời