Làm thế nào để giữ quần jean tránh phai màu ?

Làm thế nào để giữ quần jean tránh phai màu ?

NamFashion luôn luôn khuyên bạn nên mua quần jean chất lượng tốt hơn thay vì giá cả của nó. Với một chiếc quần jean nam giá rẻ có thể giặt nó sẽ lâu phai màu hơn, tuy nhiên chỉ sau một vài lần giặt, bạn sẽ cảm thấy vải quần thô ráp, khô cứng lại. Nhưng với quần jean nam xuất khẩu bạn sẽ luôn mặc thoải mái như lúc mới mua. Bởi vậy, việc bảo vệ quần jean cũng là một cách tiết kiệm, giúp bạn kéo dài tuổi thọ của quần, giảm kha khá chi phí cho việc mua sắm quần áo mới.

Lời khuyên đầu tiên là nên sử dụng máy giặt cửa trước, bởi vì nó sẽ giữ cho quần áo của bạn tốt hơn trong thời gian dài. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ làm thế nào để chăm sóc cho quần Jean của bạn:

lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-7lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-1

1.Trước khi bạn giặt, phơi hay sấy khô quần jean nên lộn mặt trái quần ra ngoài. Nó giúp cho quần jeans của bạn bền vải, giữ cho màu lâu phai hơn, bởi vì tất cả quần jean đều nhay cảm với hóa chất và nhiệt độ cao.

2. Nếu bạn có quần jean sẫm màu và trong lần giặt đầu tiên, hãy thêm 1 chén giấm gia dụng thông thường trong máy giặt của bạn và không có chất tẩy rửa và giặt bằng nước lạnh. Giấm giúp giữ màu, hạn chế phai màu trong các lần giặt tiếp theo.

3. Nếu thêm giấm vào quần áo có vẻ bạn không thích? Hãy thử ngâm quần jean trong một xô nước (4L) và một thìa muối (20g) cho tác dụng chặn phai màu. Một cách khác bạn có thể thử, lúc mới mua về ngâm quần jean ngay vào nước lọc, lấy quần cho vào túi nilong, đặt trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc một ngày sẽ giúp bảo vệ màu luôn tươi sáng. Không những jean mà bất cứ quần áo nào hay bị mất màu bạn đuề có thể áp dụng.

4. Luôn luôn giặt quần jean bằng nước lạnh, nó sẽ ngăn chặn chúng từ phai dần. Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa và một máy giặt hiệu quả cao mà quần vẫn sạch sẽ, NamFashion khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy tự nhiên, chất tẩy tính axit nhẹ, không sử dụng hóa chất tẩy mạnh gây hư hại quần.

5. Nếu bạn có thời gian .. Giặt quần jean của bạn bằng tay. Ngâm 10 phút trong nước lạnh và chất tẩy nhẹ. Sau đó giặt sạch với nước lạnh và phơi cho khô.

lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-3lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-2

6. Không sấy khô, ủi quần jean. Nếu bạn phải sấy, ủi quần, sử dụng nhiệt độ thấp nhất. Nhiệt độ cao có hại cho vải, nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của quần jean của bạn. Cố gắng tránh nước nóng và sấy nóng nếu có thể.

7. Phơi quần jean trong bóng râm, trên sân có mái che. Nó giúp rất nhiều để giúp quần không bị thô vải và bảo vệ khỏi bay màu. Hoặc bạn có thể phơi ngoài nắng 1h – 1h30 để quần rút bớt nước sau đó phơi trong bóng râm.

lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-4

Trên đây là những kinh nghiệm mà NamFashion tổng hợp lại từ thực tế sử dụng để bảo vệ quần jean.

lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-5lam-the-nao-de-giu-quan-jean-tranh-phai-mau-6

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới bạn bè nhé!

Đánh giá của bạn

2 thoughts on “Làm thế nào để giữ quần jean tránh phai màu ?

  1. Pingback: Chọn mua quần jean nam, sử dụng, bảo quản đồ jean hiệu quả | Thời Trang Xuất Khẩu NamFashion

  2. Pingback: canadian medications

Trả lời