Mặc quần áo để phỏng vấn tìm việc như thế nào?

Mặc quần áo để phỏng vấn việc làm như thế nào?  Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chọn quần áo để mặc khi đi phỏng vấn việc làm là một chuyện khá khó khăn. Vì ấn tượng đầu về bạn trong mắt nhà tuyển dụng rất quan trọng cũng như khả năng, năng lực làm việc của bạn.

Chính vì vậy NamFashion đã tóm tắt kinh nghiệm thời trang trong bài viết này giúp các bạn sinh viên có một ấn tượng ban đầu tốt nhất, bằng việc lựa chọn quần áo nam phù hợp. Nếu bài viết này có vẻ quen thuộc, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc qua hết, có những cách mặc đồ mà bào viết chưa đề cập hãy inbox cho NamFashion nhé.

Hầu hết các cuộc phỏng vấn việc làm không yêu cầu phải mặc trang phục theo quy định, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải mặc một bộ vest, blazer, cà vạt hay giày tây – Điều bạn cần quan tâm là phải nỗ lực rất nhiều trong lần đầu gặp mặt (phỏng vấn) với các cấp trên của mình sau này.

 

Dưới đây là các hướng dẫn để bạn lựa chọn phụ kiện, mặc quần áo, đi giày dép khi đi phỏng vấn việc làm:

LỰA CHỌN TRANG PHỤC ĐƠN GIẢN, THOẢI MÁI

Một bộ quần áo vừa vặn, thoải mái, đúng sở thích giúp bạn tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn. Một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

  • Quần jean kết hợp với blazer nam và một áo sơ mi cổ điển

 

  • Quần kaki và áo sơ mi

 

  • Quần jean, Blazer và áo phông cổ tròn

 

  • Quần âu và sơ mi trắng

 

TRÁNH MẶC QUẦN ÁO CÙNG MÀU, ÁO DENIM – QUẦN DENIM

Bộ đồ đồng màu sẽ khiến bạn mất điểm khi đi phỏng vấn, đặc biệt là với áo sơ mi denim và quần denim. Một “cây” đen/ trắng từ trên sẽ thể hiện cá tính của bạn nhưng điều đó cũng thể hiện bạn là một người “khó gần” hơn. Đối với áo denim, nếu bạn có ý định mặc áo denim xanh với quần denim thì hãy chọn quần jean đen, trơn, tránh chiếc quần jean xanh/ mài đồng bộ.

 

CHỌN GIÀY CẨN THẬN

Nếu bạn không sở hữu một đôi giày tây, đừng bận tâm. Đối với công việc không chuyên nghiệp hoặc bán thời gian, bạn có thể mặc một đôi giày thể thao “thời trang”, hoặc đôi giày vải buộc dây để tạo sự gần gũi, năng động hơn. Chú ý tránh các đôi giày quá cầu kỳ, nhiều chi tiết rối mắt.

 

PHỤ KIỆN ĐƠN GIẢN – KHÔNG SỬ DỤNG ĐỒ “ÁNH KIM”

Hãy dùng một số phụ kiện đơn giản hơn kết hợp với quần áo khi đi phỏng vấn. Sử dụng chúng một cách tự nhiên, không quá phô trương và cũng không giấu kín. Hạn chế sử dụng các phụ kiện ánh kim: dây vàng, đồng hồ mạ vàng, nhẫn vàng,…

  • Một chiếc đồng hồ mặt đơn giản
  • Dây chuyền bạc

 

KẾT

Cách mặc đồ, chọn quần áo, phụ kiện cơ bản dành cho các bạn nam sinh viên khi đi phỏng vấn tìm việc là một con số vừa phải, mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ vừa đủ để ai cũng có thể dễ dàng ghi nhớ. Nếu các bạn quan tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách phối đồ cụ thể đối với từng loại màu sắc, họa tiết.

Đừng quên rằng, bạn có thể comment hỏi NamFashion bất cứ điều gì mà bạn cần biết để mặc đẹp và hấp dẫn mỗi ngày!

Đánh giá của bạn

Trả lời