Tại sao khách hàng chọn quần áo nam hàng Việt Nam xuất khẩu?

Tại sao khách hàng chọn quần áo nam hàng Việt Nam xuất khẩu? Thay vì chọn quần áo chính hãng, hay quần hàng xưởng, quần áo giá rẻ từ Quảng Châu(TQ) chất lượng kém…

Theo số liệu do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổng hợp từ 63 địa phương, tiền lương bình quân của người lao động trong năm 2017 là 6,6 triệu đồng/tháng, tăng 9,3% so với năm 2016 (6 triệu đồng/tháng). Mức tăng lương đã cao hơn mức tăng lương tối thiểu vùng của năm 2017 (7,3%). Tuy thu nhập bình quân đã tăng lên, nhưng so với mặt bằng chung của các nước đang phát triển thì vẫn đang còn ở mức thấp. Giá một chiếc áo/ quần chính hãng trên store từ một triệu trở lên, việc chi tiêu quá nhiều vào quần áo nam hàng hiệu sẽ làm mất cân bằng thu chi của bạn và gia đình, hoặc việc sử dụng quần áo chất lượng kém từ Trung Quốc gây trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích, giúp cho bạn, người tiêu dùng thông thái, sẽ quyết định đúng đắn được các mặt hàng thời trang bạn cần sử dụng sắp tới.

Tại sao quần áo “hàng hiệu” lại luôn đắt đỏ?

Định vị thương hiệu: Đôi khi, với các thương hiệu hạng sang, vấn đề của họ là làm sao để giữ đúng vị thế trên thị trường hàng xa xỉ hiện nay. Chuyên gia tư vấn về thương hiệu Soma Lisa Choudhury cho rằng: “Giá bán được đặt ra để phân biệt giữa các thị trường. Đó không có nghĩa là có sự khác nhau về giá thành sản xuất, mà chỉ là để tương xứng với nhãn hiệu mà nó mang theo. Bà cho hay: “Nếu ngày mai bạn đưa ra thị trường một món hàng có giá dao động từ 200-500 USD thì sẽ nằm trong phân khúc thị trường phổ thông với hàng loạt nhãn hiệu tương tự. Nhưng nếu món hàng mà bạn đưa ra với giá từ 495-1.000 USD thì bạn sẽ được phân loại từ hạng gần cao cấp cho tới hàng xa xỉ. Đó là cách các nhà bán lẻ phân loại hàng hoá. Đó là cách họ biết nơi để sắp xếp hàng hoá của bạn, và bạn sẽ được đặt cạnh nhãn hiệu nào”.

Độc quyền: Để giữ và tăng sự thích thú, hầu hết các thương hiệu phải đa dạng nhãn hiệu để tăng thêm doanh thu cho mình, từ nhãn hàng dành cho đàn ông, trẻ em, gia dụng và nước hoa. Với tất cả các nhãn hàng, và sự chuyển mùa diễn ra liên tục, cả về thị hiếu, xu hướng và những trào lưu từ giới nổi tiếng, các nhãn hiệu phải ra mắt liên tục, được tính bằng tháng. Nhưng Louis Vuitton và nhiều thương hiệu cao cấp không làm như vậy. Ngoài việc giữ trải nghiệm về thương hiệu, nhiều nhãn hàng hiệu không sản xuất nhiều sản phẩm như các hãng bán lẻ thời trang. Họ tạo cho mặt hàng của họ cảm giác “Limited edition”. Nhiều thương hiệu cao cấp không thể sản xuất hàng loạt sản phẩm bởi vì quá đắt đỏ. Hầu hết các nhà xưởng đều tính cùng mức giá thành sản xuất kể cả bạn sản xuất hàng trăm chiếc hay chỉ là một vài chiếc. Do đó, nếu bạn sản xuất 500 chiếc áo T-shirt, giá thành của chúng cũng sẽ rẻ hơn so với chỉ sản xuất 10 chiếc. Các nhãn hàng sẽ tính mức giá này vào giá trị của chiếc áo mà người mua phải trả.

Chi phí marketing và trình diễn thời trang: Chi phí của những chương trình quảng cáo hấp dẫn cùng các buổi trình diễn thời trang sang trọng không hề rẻ chút nào. Tất cả những chi phí này là một phần trong câu chuyện của thương hiệu.

Các nhãn hàng cao cấp luôn thuê những mặt bằng sang trọng nhất, và đôi khi còn trả chi phí cho các ngôi sao để ngồi trước cửa gian hàng và mặc các thiết kế của họ. Chi phí quảng bá từ các ngôi sao, show trình diễn, và quảng cáo được tính vào giá của những bộ quần áo mà bạn sẽ mua.

Chi phí nhân công: Những mặt hàng sản xuất từ Ý, Pháp, và Mỹ luôn phải trả mức lương cao cho nhân công, và điều này cũng được thể hiện trên giá thành. Giá quần áo, giày dép sản xuất ở Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc sẽ rẻ hơn. Vì thế mới có sự khác biệt về giá thành của cùng một chiếc áo kẻ sọc đỏ-xanh của GAP sản xuất ở Trung Quốc với nhãn Stella McCartney sản xuất ở Ý

Chất lượng: Hầu hết các nhãn thời trang cao cấp đều đến từ châu Âu, do đó chi phí về nhân công, về vận chuyển được tính vào thành phẩm, ngoài ra còn có về chi phí thợ thủ công thực hiện bằng tay. Đôi khi còn có sản phẩm được làm hoàn toàn bằng tay, mất thêm nhiều thời gian để thực hiện. Chất lượng mặt hàng thời trang hàng hiệu không thể phủ nhận, nó được làm quá hoàn hảo đem lại cảm giác sử dụng tốt cho người dùng và còn sử dụng hóa chất, thuốc nhuộm cao cấp, qua nhiều quá trình xử lý hóa chất tồn đọng trong quần áo. Vì vậy những món đồ vừa thời trang mà chất lượng cao, an toàn đối với sức khỏe con người.

Tại sao quần áo Trung Quốc lại có giá rẻ?

Có giá thành rẻ do đó quần áo Trung Quốc luôn là mặt hàng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam và nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới. Có thể thấy so với các sản phẩm Việt Nam cùng loại hàng Trung Quốc vẫn có mức giá rẻ hơn đến không ngờ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến quần áo Trung Quốc luôn được bán với mức giá rẻ, kèm theo đó là chất lượng kém.

Hóa chất và thuốc nhuộm cho ngành công nghiệp nhuộm đa dạng, giá rẻ kèm theo đó là chất lượng kém: Trung Quốc có nguồn hóa chất và thuốc nhuộm cho ngành công nghiệp nhuộm đa dạng, giá rẻ. Điều này cũng giúp các doanh nghiệp dệt may ở quốc gia này tiết kiệm chi phí sản xuất một cách đáng kể. Tuy nhiên thuốc nhuộm giá rẻ thường chứa nhiều hóa chất độc hại, nguyên nhân gây dị ứng, ngứa, và các ảnh hưởng khác đến người dùng.

Nhân công giá rẻ, chất lượng gia công thấp: Dân số đông và có một lượng lớn người dân cần việc làm do đó, nhân công tại Trung Quốc có mức giá khá rẻ mạt. Chi phí nhân công rẻ nhất trên thế giới nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí sản xuất, giúp giá thành sản phẩm được hạ xuống đáng kể. Kèm theo đó, nhân công đông, không có quy trình kiểm soát chặt chẽ, chất lượng gia công thường kém, các đường may gấp không tỉ mỉ, chu đáo.

Chủ động được nguồn nguyên liệu: Là quốc gia có diện tích lớn, do đó Trung Quốc luôn tự chủ động được nguồn nguyên liệu của mình họ có thể tự trồng bông và kéo xơ. Trung Quốc có sản lượng cây bông vải khá lớn mỗi năm và không bao giờ lo sợ thiếu hụt nguyên liệu. Theo các con số thống kê, không chỉ nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới, hiện chiếm tới 1 phần tư khối lượng thương mại dệt may thế giới, mà Trung Quốc còn là nguồn cung cấp nguyên liệu chính cho nền công nghiệp dệt may thế giới.

Cắt bớt quy trình sản xuất: Để hoàn thiện một sản phẩm cần trải qua nhiều công đoạn sản xuất, các giai đoạn xử lý vải, giặt vải, là, hấp… hay các công đoạn gia công làm bền sản phẩm: may bo cổ áo, các áo phông giá rẻ thường cắt xén công đoạn này. Hay là quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thiện sản phẩm để đóng gói, sau bước này loại bỏ rất nhiều chiếc lỗi, điều này làm tốn thêm chi phí nhân công kiểm tra, và những chiếc loại bỏ cũng tính thêm vào giá thành sản phẩm bán ra Quần áo nam giá rẻ thường bỏ qua các bước này nên Khách hàng khi mua thường xuyên gặp những chiếc lỗi.

 

Quần áo hàng VNXK – cân bằng giữa chất lượng và giá cả

Những quần áo nam VNXK là một sự lựa chọn hợp lý cho những người tiêu dùng thông thái. Với mức giá cả ổn định, phù hợp với đại đa số khách hàng với mức thu nhập trung bình mà vẫn đảm bảo mẫu mã thời trang, chất lượng cao từ hãng, đầy đủ quy trình sản xuất, hoàn thiện sản phẩm. Thật vậy, dưới đây là một số điều kiện để hàng VNXK vừa đảm bảo chất lượng, giá cả lại hợp lý:

1. Không có chi phí marketing, chi phí thương hiệu, độc quyền: Những mặt hàng thời trang vnxk cao cấp được nhà máy gia công sản xuất từ vải thừa của hãng, sau đó bán ra thị trường. Những mặt hàng này sẽ không bao gồm các chi phí quảng cáo, thương hiệu đắt đỏ từ hãng. Không bị thuế xuất nhập khẩu từ các nước.

2. Chất lượng đảm bảo: Quần áo nam hàng Việt Nam xuất khẩu tại Hà Nội thường được may bởi chính nhà máy gia công cho hãng nên đầy đủ quy trình sản xuất của hãng, chất lượng vải, chất lượng thuốc nhuộm, các quy trình xử lý vải thực hiện đầy đủ nên ít tồn dư hóa chất độc hại như hàng quần áo nam giá rẻ. Vì được may từ vải thừa, phụ kiện thừa của hãng nên hàng VNXK thường sẽ thiếu các phụ kiện như khóa, khuy, logo may đính quần áo, tag chất liệu xuất xứ, các công ty sẽ lấy từ các nguồn khác. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tốt chất lượng hàng hóa.

3. Hàng xuất dư xịn (full tem mác): Trước khi hàng đóng vào công chở đi nước ngoài, hải quan sẽ lấy mẫu vài chục chiếc để kiểm tra hàng hóa. Những chiếc quần áo “xuất xịn” này sau đó sẽ chuyển đến NamFashion – Shop Quần Áo Nam Cao Cấp Xuất Khẩu. Khách hàng có thể tìm mua tại đây những món hàng chính hãng ưng ý nhất!

Những điều trên không đúng với quần áo nam giá rẻ từ Quảng Châu, quần áo nội địa nhái, đóng mác hàng VNXK !!!!

 

 

Đánh giá của bạn

Trả lời